Một ngày... rất khác

Một ngày... rất khác

8/24/2014 4:55:47 AM

 “Cháu ngốc của ông, buồn thì làm sao mà chết được? Đâu có ai buồn chán quá mà chết? Nhưng mà, ông không buồn, cũng không cô đơn đâu.” Ông cười trầm ngâm. “Với ông, căn nhà ấy giống như bà ngoại cháu. Sống trong căn nhà ấy, cũng giống như thấy bà ngoại cháu vẫn còn ở bên ông vậy.” Ông dừng một chút rồi nói tiếp. “Hơn nữa, ông còn phải chăm sóc cây ổi của cháu nữa chứ!”

Anh sẽ mãi ở đây

Anh sẽ mãi ở đây

8/24/2014 4:53:13 AM

Rồi một ngày anh sẽ rời khỏi đây và rời xa em - Nếu một ngày anh rời xa tôi, liệu tôi có đủ mạnh mẽ mà nhìn anh rời xa mình không? 

Vị cô đơn

Vị cô đơn

8/24/2014 4:51:41 AM

Bất chợt ta lại nhớ người ấy, người từng có một bàn tay ấm và một trái tim nồng dành cho ta, hạnh phúc của người ấy giờ ra sao nhỉ? Bình yên với ta có lẽ vẫn là một cái gì đó quá xa xỉ thì phải. Em vẫn là em nhưng anh đã không còn là của anh như ngày xưa.

Thu sang rồi, đừng tìm em vội!

Thu sang rồi, đừng tìm em vội!

8/24/2014 4:50:30 AM

Mùa thu, em sẽ chẳng còn đi giày cao gót nữa mà em sẽ đi giày thể thao và tất nhiên em chẳng cần một ai cúi xuống buộc giây giày cho em như trong phim vậy, không anh em vẫn tự làm được cơ mà. Thu đi, đông tới, em vẫn là cô gái độc thân mặc áo khoác ấm, đeo tai phone và choàng khăn cổ. Em chẳng sợ lạnh đâu nên anh đừng tìm em vội nhé.

Hạnh phúc là khi ta có nhau

Hạnh phúc là khi ta có nhau

8/16/2014 5:19:13 AM

Và không biết từ lúc nào, hai đôi môi ấy đã tìm đến nhau, vụng dại và đầy khát khao. Đây là nụ hôn đầu tiên của hai người và có lẽ cũng là nụ hôn mở đầu cho một cuộc tình. Mưa vẫn cứ rơi nhưng lúc này, họ cũng không quan tâm nữa. Họ đang tận hưởng niềm hạnh phúc mà chỉ một chút nữa thôi cả hai đã đánh mất. Hạnh phúc là khi cả hai tìm thấy nhau…

Bốn mùa yêu

Bốn mùa yêu

8/16/2014 5:17:35 AM

Hạnh phúc ở ngay trên bầu trời xanh kia, trong trắng màu mây, đỏ rực ánh chiều, là hương đất trộn với gió trời pha lẫn vị mặn của biển cùng ngàn loài hoa, cây trái quanh ta. Ta phải yêu lấy đi thôi những mùa yêu này. Đừng để sự tiếc nuối mang theo đến cuối đời. Hạnh phúc chính là hiện tại.

Gieo nắng vào tim

Gieo nắng vào tim

8/16/2014 5:16:13 AM

Sáng. Nắng sớm dịu dàng và mỏng mảnh chui qua khe cửa xuyên vào phòng. Tôi lười biếng mở mắt, đưa tay lên để mặc nắng chảy qua kẽ tay, mỉm cười. Minh như là nắng, xuyên qua những khe nứt của các hộp cảm xúc, len lỏi vào đó và làm bừng sáng mọi thứ. Và khi mở nắp ra, nắng ùa vào rạng rỡ, ấm áp lạ lùng.

Hạnh phúc là cùng nhau ăn bát mì

Hạnh phúc là cùng nhau ăn bát mì

8/16/2014 5:14:41 AM

Văn phòng chỉ vang lên một thứ âm thanh duy nhất: tiếng gõ bàn phím. Tiếng gõ khô khốc và đều đặn phát ra từ mỗi cái đầu đang lụi cụi xung quanh. Có tiếng gõ rất nhanh như đang trút vội một câu chuyện buôn dưa lê, cũng có những cái gõ đứt quãng nhưng đều đặn như đang chăm chú soạn hợp đồng, hay tiếng gõ dè chừng kèm theo tiếng bấm con chuột di chuyển sột soạt của những bài báo cáo. Cái hợp âm này anh chán đến tận cổ... Cuộc sống của anh sao thế này?

Hãy cưới em đi, em đồng ý!

Hãy cưới em đi, em đồng ý!

8/13/2014 6:46:03 AM

Bầu trời vẫn cứ âm u, như thể một cơn mưa day dứt nào đó sẽ kéo đến. Nhưng mà kệ chứ! Chỉ cần biết nơi đây, hai trái tim ngỡ như đã không còn tươi đỏ, đang thắp lên những lửa yêu rạng ngời.

Bên khung cửa sổ

Bên khung cửa sổ

8/13/2014 6:44:42 AM

Đôi khi, người ta hay chạy theo hạnh phúc xa xôi mà không biết rằng được sống và có một trái tim biết yêu thương đã là một món quá vô cùng quý giá. Bởi có những người, dù rất muốn, họ cũng không bao giờ có được hạnh phúc ấy. Hãy cứ sống, cứ yêu hết mình vì biết đâu, ngày mai, bạn chẳng còn tồn tại. Và hạnh phúc, chỉ đến khi bạn trân trọng từng phút giây bạn đang sống.

Gửi một thời chưa xa

Gửi một thời chưa xa

8/13/2014 6:43:33 AM

Có thể vào một ngày của nhiều năm sau nữa, khi tóc bạc da mồi và đưa mắt nhìn trời về một phía xa xa, tôi sẽ lạc lòng tìm về những kỷ niệm của ngày xưa, nơi đó có những ngày mà niềm vui, nỗi nhớ nhung do chúng ta xây dựng, rồi nở một nụ cười mãn nguyện vì trong kiếp này, chúng ta đã gặp nhau…

 

Nếu cô ấy cố gắng giành giật anh. Em sẽ cất bước ra đi

Nếu cô ấy cố gắng giành giật anh. Em sẽ cất bước ra đi

8/13/2014 6:39:47 AM

Anh! Nếu cô ấy cứ muốn níu anh về phía cô ấy, anh nghĩ em có nên đưa tay giật anh về phía em không? 

Sống Thật, Yêu Thật

Sống Thật, Yêu Thật

8/13/2014 6:38:15 AM

 Phải chăng tôi đang yêu. Bạn biết tôi lo sợ như thế nào không? Tôi nghĩ mình không được bình thường và rồi tôi tìm đến những bài trắc nghiệm trên mạng... tôi thấy mình thật là không bình thường. Nhưng tất cả đã buộc tôi phải nhìn lại chính mình. Mình là... LESS.

Quà tặng của mùa thu

Quà tặng của mùa thu

8/9/2014 4:28:08 AM

Niềm hạnh phúc bất ngờ khiến anh không thể nào phải ứng kịp, anh đứng im lặng lúng túng, không biết làm thế nào cho phải. Chỉ khi mùi hương ngọt ngào từ mái tóc, từ da thịt nàng tỏa ra, nó giống với mùi hương thoang thoảng tỏa ra từ vườn cây ngoài ô cửa thì anh bắt đầu mới thấy một cái gì đó gần gũi quen thuộc. Một cảm giác yêu thương khơi dậy khiến lòng anh ấm lại.

Tháng 8 Gửi Những yêu Thương

Tháng 8 Gửi Những yêu Thương

8/9/2014 4:26:39 AM

Tháng 8, cho những yêu thương xa vời, tụt nhẹ qua kẽ tay và len dài như những giọt nước mắt.

Đừng từ bỏ yêu thương

Đừng từ bỏ yêu thương

8/9/2014 4:21:52 AM

Niềm hạnh phúc luôn đến khi chúng ta chân thành chia sẻ thương yêu. Trên cái thế gian rộng lớn này, để tìm thấy nhau đã khó, để có thể đến với nhau lại càng khó hơn. Vì thế, đừng bao giờ từ bỏ yêu thương, khi vượt qua mọi khó khăn, yêu thương chân thành và tự tin đón nhận chúng, bạn sẽ có được hạnh phúc.

Ngày mưa của đôi ta

Ngày mưa của đôi ta

8/9/2014 4:20:26 AM

Có một ngày mưa, mưa trong nắng, khi đó cầu vồng sẽ xuất hiện. Người ta gọi nó là một món quà từ tình yêu giữa nắng và mưa.

Những cơn mưa đầu hạ

Những cơn mưa đầu hạ

8/2/2014 8:04:31 PM

 Cơn mưa đầu hạ rơi trong lòng tôi biết bao luyến nhớ. Nơi ấy có tôi, An và những chiều mưa bay hai đứa ướt sũng dưới chiếc ô che trên đầu. Người ta che ô để khỏi ướt, còn chúng tôi bị ướt vì che ô. Một nghịch lý hiển nhiên tồn tại như một định ước ngầm giữa tôi- An - và những cơn mưa.

 

Ký ức thơm mùi hương thảo

Ký ức thơm mùi hương thảo

8/2/2014 8:03:12 PM

Người ta nói hương thảo tượng trưng cho ký ức và nỗi nhớ. Trái tim tôi luôn khắc ghi bóng hình của Nhi và những ký ức chưa bao giờ nát vụn dù chỉ một lần. Nên, dẫu tôi ở bất cứ nơi nào, phương trời nào, tôi cũng sẽ trở về bên cô ấy.

Radio hy vọng

Radio hy vọng

8/2/2014 8:01:16 PM

Người ta thường nói: Cuộc sống của mỗi chúng ta được nối với nhau bởi sợi tơ định mệnh.  Định mệnh đã để cho tôi gặp Hope. Tôi quen Hope qua cuộc trò chuyện mạng. Đến giờ tôi vẫn thắc mắc, sao ngày ấy giữa hàng ngàn trang web kết nối cộng đồng, tôi lại chọn trang web do Hope thành lập. 

23 tuổi – hãy cứ đi đến những nơi bạn muốn

23 tuổi – hãy cứ đi đến những nơi bạn muốn

8/2/2014 7:58:51 PM

23 tuổi, dù cuộc sống còn vô vàn khó khăn, con đường phía trước còn rất dài, phẩy nhẹ đi những nỗi buồn, cứ nhân lên những niềm tin và hy vọng. Nếu phải đi hãy cứ đi, đi rồi sẽ đến và rồi một ngày hạnh phúc sẽ trọn vẹn trong tay ta.

Anh có thể nói cho em biết nỗi buồn này tên là gì được không?

Anh có thể nói cho em biết nỗi buồn này tên là gì được không?

7/27/2014 8:44:44 AM

Anh à,  tình yêu đơn phương ấy anh, nó làm mình đau khổ lắm, nhưng ẩn trong đấy là một hạnh phúc không tên... Nếu em là một khoảng trời có tên, liệu anh đồng ý lấp đầy khoảng trống nơi em mãi mãi không?

Gửi những ai chưa vượt qua kì thi đại học

Gửi những ai chưa vượt qua kì thi đại học

7/27/2014 8:43:25 AM

Ai đó đã từng nói rằng: “Đại học là một con đường có thể dẫn đến thành công nhưng đó không phải là con đường duy nhất”. Vì vậy chúng ta hãy vui lên, cuộc sống còn rất nhiều con đường khác cho chúng ta lựa chọn. Hãy xem đây là một lần vấp ngã, vấp ngã để ta thêm mạnh mẽ hơn.

Nhật Ký Của Mẹ

Nhật Ký Của Mẹ

7/27/2014 8:42:10 AM

 Một buổi sáng đẹp trời, có một đôi trai gái ôm hai bó hoa tuyệt đẹp, trước hai ngôi mộ gần nhau họ đặt bó hoa xuống. Cô gái xúc động: "Nắm chặt tay nhé anh và em muốn viết tiếp những trang nhật ký cho những đứa con thân yêu". Chàng trai nhìn cô gái rồi họ nở những nụ cười hạnh phúc, chứa chan hy vọng trong ánh nắng bình minh rạng ngời.

Từ Bỏ Để Bắt Đầu

Từ Bỏ Để Bắt Đầu

7/27/2014 8:39:54 AM

 Tôi biết có thể cậu chưa quên được anh ta, nhưng tất cả đã là quá khứ rồi. Hãy để tôi trở thành tương lai của cậu - Câu nói ấy, là câu nói khiến tôi cảm động nhất, như đánh thức tôi khỏi cơn mộng mị bấy lâu. Thì ra vẫn có người luôn dõi theo tôi, luôn chờ đợi tôi, vậy mà tôi chỉ biết ôm khư khư lấy cái quá khứ ấy, vẫn cứ cố chấp nhớ đến con người đã phản bội tôi, để rồi thu mình vào trong vỏ ốc nhỏ bé. Vậy nên chưa bao giờ nhận ra có một người luôn đứng ngay phía sau chờ đợi một ngày tôi quay đầu nhìn lại. Chưa bao giờ nhận ra hạnh phúc lại gần đến như thế...Tìm Chúng Tôi Trên FaceBook
Minh Tinh Kiêm Tổng Giám Đốc - Đạm Mạc Đích Tử Sắc - Full

Minh Tinh Kiêm Tổng Giám Đốc - Đạm Mạc Đích Tử Sắc - Full

Nam chính là Trạc Thác, hai mươi bảy tuổi, siêu sao điện ảnh và truyền hình kiêm tổng giám đốc của tập đoàn Thịnh Trạc. Nữ chính là Thẩm Tư Vũ, hai mươi bốn tuổi, phóng viên của tạp chí Điện Ảnh.

Ác Ma Chi Sủng - Nhược Thủy Lưu Ly - Full

Ác Ma Chi Sủng - Nhược Thủy Lưu Ly - Full

Cô không nhớ rõ chính mình là ai, chỉ biết là khi cô tỉnh lại người thấy đầu tiên là anh, nhưng mà cô biết anh rất chán ghét cô, bởi vì chán ghét trong mắt anh rõ ràng như vậy cho nên cô ngoan ngoãn trốn tránh anh

Bác Sĩ Cầm Thú - Miêu Diệc Hữu Tú - Full

Bác Sĩ Cầm Thú - Miêu Diệc Hữu Tú - Full

Bác sĩ Niếp ở khoa giải phẫu thần kinh chuyên môn rất giỏi, hắn cầm dao mổ đầu người khác còn thuần thục hơn cả đầu bếp bổ dưa, lại là phó chủ nhiệm trẻ tuổi nhất của khoa thần kinh, năm mới vừa tròn ba mươi mốt đóa hoa xuân.

Ái Thiếp Của Tà Thần - Đường Quên - Full

Ái Thiếp Của Tà Thần - Đường Quên - Full

“Tà Thần” Lãnh Diệp tiêu tiền như nước, nhưng đồng thời có một tuyệt chiêu hóa hiểm thành an, hắn có sự nghiệp buôn bán khổng lồ, có thể chỉ trong một đêm, làm cho một sả nghiệp sắp sụp đổ có thể hồi phục lại vững vàng. Mà trên gương mặt tuấn tú của hắn thường chỉ nở một nụ cười nhẹ không đoán được, nhưng cũng đủ để thục nữ của giới thượng lưu điên cuồng –

Nếu có người thật lòng yêu thương bạn thì xin hãy trân trọng!

Nếu có người thật lòng yêu thương bạn thì xin hãy trân trọng!

Đàn ông nhiều, đàn bà cũng nhiều. Những người đến bên đời bạn cũng nhiều,nhưng được mấy người là yêu thương thật sự? Đàn ông thì tán tỉnh đàn bà cốt cũng chỉ có 1 mục đích cuối cùng là đến cái nơi gọi là giường ngủ. Đàn bà thì ngọt ngào xởi lởi bên đàn ông chung quy lại là cũng vì phục vụ cho bản thân mình được ăn sung mặc sướng mà không cần vất vả. Vì vậy trong rất nhiều người, chỉ nên chọn 1 người. Người thật sự tốt với bạn, yêu thương bạn.

NGUYÊN TẮC CHỌN CHỒNG

NGUYÊN TẮC CHỌN CHỒNG

Nguyên nhân của những cái sự thê thảm đó là vì đâu? Vì số phận? Vì vợ? Vì chồng? Có nhiều lý do được mang ra mổ xẻ lắm, nhưng có một thứ, mà theo mình quan trọng nhất, mà lại ít được nói đến. 

Đó là vì CHỌN SAI, YÊU LẦM, LẤY NHẦM.

Đừng bao giờ bỏ lỡ những chuyến xe buýt của cuộc đời mình

Đừng bao giờ bỏ lỡ những chuyến xe buýt của cuộc đời mình

Sống tích cực với những điều mình đang có là một điều tốt. Nhưng đó phải là sự tích cực của một cố gắng đã không bao giờ mệt mỏi. Còn nếu như tự đắp chăn ngang bụng và nhủ thầm mọi điều sẽ ổn; tự trốn chui trốn nhủi, đầu hàng trước mọi khó khăn, thách thức ập đến;

Chia tay rồi thì còn lại gì?

Chia tay rồi thì còn lại gì?

“Những mối nhân duyên trong đời đôi lúc toàn vẹn, đôi lúc trớ trêu như một trò đùa… Có những cuộc gặp gỡ là để yêu nhau, có những cuộc gặp chỉ để hận nhau. Và có cả những cuộc gặp là để day dứt về nhau suốt đời.” – Lê Thu Huyền

Nơi nào ta sống thật, đó là thế giới thật

Nơi nào ta sống thật, đó là thế giới thật

Máy vi tính thật sự là một phát minh vĩ đại, nó ảnh hưởng đến tất cả mọi hoạt động trong cuộc sống và tạo ra thêm rất nhiều ngành, nghề, lĩnh vực. Nhưng nó chỉ thật sự trở nên gần gũi với người dân khi Bill Gates cùng các cộng sự tạo nên hệ điều hành đầu tiên và sau đó là các phiên bản Windows – những giao diện giúp người dùng khai thác, sử dụng và gần gũi với máy tính nhiều hơn.

Giữa dòng đời xuôi ngược có khi nào ta gặp được nhau?

Giữa dòng đời xuôi ngược có khi nào ta gặp được nhau?

Có những thoáng qua nhưng lại sâu đậm biết bao, có những người đến rồi đi làm ta nuối tiếc. Cuộc sống phức tạp hay chính chúng ta phức tạp nó, đôi khi danh giới giữa sự giản đơn và bồng bột chỉ cách nhau trong gang tấc. Bước ngoặt của cuộc đời nhiều khi bất ngờ không thể đoán định được.

Lấy yêu thương “giải độc” ghen tuông

Lấy yêu thương “giải độc” ghen tuông

Trong bài này, tôi muốn chia sẻ vài suy nghĩ về quan hệ giữa yêu thương và ghen tuông, và làm thế nào để dùng yêu thương chữa lành vết thương do ghen tuông mang lại.

 

Truyện Ngắn Plus
Rated 4.5/5 based on 2516 reviews