Con đường hạnh phúc

Con đường hạnh phúc

4/3/2014 5:08:06 PM

Đoạn đường nào cũng có những khó khăn. Đoạn đường tình yêu cũng nhiều gập ghềnh, trắc trở. Quan trọng là người ta làm thế nào để nhận ra con đường hạnh phúc và đi đến tận cùng con đường ấy.

Đôi mắt màu café

Đôi mắt màu café

3/30/2014 5:39:56 PM

Cô phó mặc cho bàn tay mình nằm gọn trong tay anh. Một cảm giác ấm áp, bình yên. Cô mỉm cười hạnh phúc. Hóa ra tình yêu là như thế. Cái nắm tay thật chặt dưới một cơn mưa chiều, họ đang đi cùng nhau…

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

3/30/2014 5:29:31 PM

Dù đường đời có không như ý nguyện ta mong đợi, nhưng mất cái này ta sẽ lại được cái kia. Chỉ cần có lòng tin thì ta nhất định sẽ làm được, nên đừng nản lòng mà buông xuôi tất cả nhé các bạn. Cũng giống như tình yêu tuổi học trò vậy, lúc nhẹ nhàng, hồn nhiên, nhưng cũng có lúc phải trải qua rất nhiều khó khăn, sóng gió cũng chưa thể chắc chắn được điều gì.

Ngang qua cuộc đời

Ngang qua cuộc đời

3/27/2014 3:33:33 AM

 Vậy là em ra đi, cũng nhẹ nhàng và bình yên đến ngỡ ngàng, như cách em vô tình bước ngang qua cuộc đời tôi. Bình yên như một tia nắng lấp lánh đậu trên vai áo thiên thanh người tình nguyện, như một đêm mưa gió có dáng người cô độc chìm vào bóng tối

Thói Quen Của Hạnh Phúc

Thói Quen Của Hạnh Phúc

3/24/2014 4:14:42 AM

Chị lấy anh được 10 năm, có với nhau được 2 mụn con xinh xắn thì phát hiện anh ngoại tình.

Ngày nhìn thấy anh khoát tay cô thư kí thân mật đăng kí một phòng ở resort nơi họ đi công tác cũng là ngày chị ngất lịm…

Yêu Là Phải Nói

Yêu Là Phải Nói

3/24/2014 4:09:21 AM

Trời Đà Nẵng về đông, mưa không lớn nhưng lạnh buốt và tinh khôi, em đi cái xe đạp cũ rích mượn được của cô bạn cùng phòng chạy qua chỗ tôi ở trọ, đám bạn tôi chọc về quan hệ giữa hai người, em tỉnh bơ: “Chồng em, em đi thăm không được hả?” kết quả tôi lại khóc thét vì bao lời thiên hạ muốn chọc em đều chạy qua tôi.

Để khép lại yêu thương

Để khép lại yêu thương

3/24/2014 4:06:13 AM

Những năm tháng tuổi xuân vội vã, bởi vì phải trải qua những quãng thời gian tàn khốc như thế, đã sớm lớn lên…

Tôi đã hỏi cậu ấy, hạnh phúc trong tay tôi hiện tại được cậu ấy mang đến, có thể được bao nhiêu bền lâu?

Hay mình lấy nhau em nhé?

Hay mình lấy nhau em nhé?

3/24/2014 3:58:17 AM

Tôi nhận lời yêu anh sau những tháng café rải rác khắp Hà Nội, truyện trò, tâm sự, sẻ chia. Vắng anh cũng thấy thiếu. Giống một tình yêu, có điều hơi thiếu mùi say đắm. Nhưng người ta chẳng nhắc nhở tôi rằng, say đắm chỉ tồn tại vào những tháng đầu, khi người ta còn đang chết ngập trong mớ cảm xúc mới về nhau.

Cafe với tình đầu

Cafe với tình đầu

3/21/2014 10:41:43 AM

Tiếng nhạc trong quán vang lên từng nhịp đều đều như chọc vào nỗi đau của tôi. Tôi thẫn thờ nhìn ly cà phê đen chưa cạn, cả bạc sĩu của em cũng chưa hề vơi, đá tan dần ướt một góc bàn. Tan như tình đầu.

Hình như tôi biết mình đã yêu

Hình như tôi biết mình đã yêu

3/18/2014 11:22:33 AM

Có đôi khi những con người gặp nhau trong một thời gian dài nhưng không thể để lại một chút gì trong lòng nhau, nhưng lại có những lần gặp gỡ dù chỉ thoáng qua nhưng cũng đủ để trong trái tim ta những dấu ấn sâu đậm.

Hãy mở lòng và yêu đi

Hãy mở lòng và yêu đi

3/18/2014 11:20:47 AM

 “Mở lòng, yêu đi. Rồi ai cũng phải có một bến đỗ cho riêng mình. Với thầy, Nhóc luôn là điều gì đó đặc biệt. Thầy không muốn thấy Nhóc buồn, không muốn nhìn Nhóc mãi cô đơn". Nghe đến đó, Việt Hà thấy lòng rất vui. Dù đó không phải là cái kết trọn vẹn mà lúc 17 tuổi, cô từng mơ.

Trạm dừng xe bus

Trạm dừng xe bus

3/18/2014 11:19:07 AM

Thực ra cuộc đời mỗi người đều là một việc bạn đợi xe buýt vậy, bạn đâu thể biết trên chuyến xe ấy có thích hợp với mình hay không ? Bạn phải thử lên xe xem thế nào. Nếu thích hợp bạn sẽ đi tiếp, nếu không thì phải xuống xe ở trạm chờ kế tiếp.

Mưa đầu mùa

Mưa đầu mùa

3/15/2014 4:15:40 AM

Chỉ là một cơn mưa đầu mùa vội vã. Mưa cuốn đi bao điều, cuốn đi sức xanh của cỏ cây, cuốn đi lớp bụi mờ ảo dày đặc. Sau đó, mưa bỏ đi, để lại mọi thứ thật tĩnh lặng, yên bình. Chỉ là một chút thơ dại để biết mình trưởng thành. Một chút ngốc nghếch để biết mình thông minh. Một chút yêu thương để biết trái tim ta nhỏ bé nhường nào!

Bao giờ anh sẽ về

Bao giờ anh sẽ về

2/27/2014 9:33:37 AM

Nếu thực sự phải ra đi, sao anh không để lại cho cô một lý do, hay một lời chia tay để cô thôi ngóng chờ. Để cô thôi loay hoay trong câu hỏi rằng: Bao giờ anh sẽ về? Ngay cả một lời chia tay cô cũng chưa được nghe anh nói ra. Cô biết phải làm sao?

Định mệnh yêu thương

Định mệnh yêu thương

2/21/2014 6:42:09 AM

Người ta vẫn thường tin vào định mệnh. Tôi cũng nằm trong số ‘người ta’ ấy. Tôi luôn tin rằng cái gọi là định mệnh ấy tồn tại trên đời. Bạn có thể đi tìm định mệnh của mình nhưng hãy tìm kiếm một nữa thôi, nữa còn lại hãy để định mệnh hoàn thành. Chỉ cần khi định mệnh thực sự xuất hiện, hãy yêu thương thật lòng.

Người cất giữ kí ức

Người cất giữ kí ức

2/21/2014 6:38:48 AM

 Duy nhìn An cười hiền. Trên thế giới này, có những con người mà mỗi lần bạn gặp, một phần kí ức mà bạn tưởng rằng đã quên sống dậy, chân thực như mới xảy ra ngày hôm qua. Đó là những người cất giữ kí ức.

Sài Gòn – nắng, gió và anh

Sài Gòn – nắng, gió và anh

2/19/2014 5:01:21 AM

Em đã gặp anh vào những ngày đầy nắng và gió. Cảm ơn Sài Gòn đã cho chúng ta gặp nhau. Có thể em không phải một cô gái đặc biệt. Nhưng anh là người khiến em cảm thấy mình đặc biệt và may mắn.

Có muộn không nếu hôm nay tớ mới bắt đầu thích cậu?

Có muộn không nếu hôm nay tớ mới bắt đầu thích cậu?

2/19/2014 4:58:51 AM

Tôi rất bất ngờ khi Phong hỏi tôi về việc tôi có thích cậu ấy không. Nhưng tôi không có ý định sẽ phủ nhận, tôi nghĩ rằng có lẽ mình đang phải chịu nhiều khổ sở lắm khi giữ trong lòng tình cảm này đến nỗi chỉ khi say mới dám nói ra. Rồi Phong đột nhiên nhìn vào tôi lâu thật lâu và nói ra một câu làm tôi nhớ mãi. Tôi đã chẳng biết nói gì mà chỉ có thể lắc đầu. Câu nói đó là: “Có muộn không khi đến hôm nay tớ mới bắt đầu thích cậu”.

Một Chút Tình Đầu

Một Chút Tình Đầu

2/19/2014 4:56:23 AM

Vy cứ đi bên Hoàng, như hai đường thẳng song song nhưng không bao giờ cắt nhau. Người ta nói nếu cả đời mà chỉ yêu một người thì rất đau đớn, nhưng Vy đã nhận phần đau đớn đó về mình, để Hoàng ở phương trời xa kia mỗi khi nghĩ về cô sẽ mỉm cười hạnh phúc.

Đổi trao – Yêu thương – Luân hồi

Đổi trao – Yêu thương – Luân hồi

2/14/2014 7:00:48 PM

Người đàn ông ngỡ ngàng ngẩng khỏi ống kính máy ảnh, găm trong ánh mắt thất thần nụ cười đẹp như nắng mùa xuân được không gian bao la xung quanh tô điểm thêm vẻ rạng rỡ. Và… sâu trong đôi mắt to tròn của cô gái đôi mươi kia chất chứa một màu xanh dịu dàng, vừa quen vừa lạ, một màu xanh thiết tha như nước hồ sóng sánh ngày thu.

Xin đừng gọi tôi là “gái ế”!

Xin đừng gọi tôi là “gái ế”!

2/14/2014 6:58:32 PM

24 tuổi, vẫn còn quen với cái cuộc sống độc thân, vẫn tự buồn tự vui một mình mà có sao đâu. Vì đã chọn cô đơn, vì ham sống cái cuộc sống tự do nên mới cứ một mình chứ có phải tại ế đâu chứ. Thế nên đừng gán cái mác “gái ế” vào nhé! Tôi còn yêu cuộc sống độc thân lắm lắm!

Chị biết, không ai yêu chị hơn em!

Chị biết, không ai yêu chị hơn em!

2/3/2014 1:54:46 PM

"Em yêuchị" 

"Chị không nghĩ mình là bi đâu. Chị còn yêu anh ấy lắm em à" 

"Em biết! Không sao, Em sẽ chờ." 

"Chị nghĩ chắc chắn chị và anh ấy sẽ quay lại với nhau! Em đừng như thế" 

Vì Đó Là Em …

Vì Đó Là Em …

1/27/2014 12:21:18 PM

Sáng thứ hai, khi tan cuộc họp thông lệ đầu tuần, anh trầm ngâm nhìn ra cửa sổ, dưới tán cây có những con chim sâu thoăn thoắt chuyền cành. Anh bâng khâng thầm hỏi bây giờ cô đang ở đâu, có vui không, có biết một năm qua anh tìm kiếm và nhớ cô cháy cả lòng? Nhà cũ của cô, anh đã thuê lại, những lúc nhớ cô, anh tới đó ngồi hàng giờ nhìn đồ đạc mà hình dung cô và con.

Đợi

Đợi

1/27/2014 12:08:19 PM

Nàng – một mảng màu lộn xộn anh có đi cả đời cũng chẳng hiểu nổi cách sắp xếp để trở thành bức tranh hoàn chỉnh. Có nhiều khi, dẫu ôm trọn thân thể nàng vào lòng, anh vẫn thấy sao nàng quá lạnh. Phía sau nụ cười là một đôi mắt luôn dõi theo hướng nào đó, xa xăm, vô định… Yêu? Anh cũng chẳng biết được là nàng có thực sự yêu anh không. Nhưng trái tim anh vẫn luôn muốn chở che cho nàng. Qua bao nhiêu mưa nắng, qua bao nhiêu bão giông… trái tim đó vẫn mãi dõi theo nàng.

Phút giao thừa…

Phút giao thừa…

2/6/2014 4:07:59 PM

Ngày 30 tết, tôi vẫn phải tất bật với hàng tá công việc chưa giải quyết: Dọn dẹp nhà cửa, quà tết, chuẩn bị công văn cho buổi họp đầu năm… loay hoay mãi đến tận sáu giờ tối thì mọi công việc cũng xong. Nhìn lại mới biết mình chưa sắm gì cho bản thân. Rồi một cuộc điện thoại gọi đến khiến tôi phải giật mình. Ra là cô bạn thân gọi nhắc tôi đi dự tiệc tất niên với lớp cũ hồi cấp ba. Suýt nữa thì đã quên rồi. Tôi vội thay một cái đầm ren đen, lấy tay uốn lại từng lọn tóc, son lại môi một tí, rồi nhanh chóng dắt xe chạy đến nhà hàng đó.Tìm Chúng Tôi Trên FaceBook
Buồn Làm Sao Buông - Anh Khang - Full

Buồn Làm Sao Buông - Anh Khang - Full

Cuộc đời vốn nhiều nỗi buồn, hẳn vậy. Có điều, tôi lại dành khá nhiều nỗi buồn của những ngày còn trẻ cho duy nhất một điều - là Tình yêu. Nghe qua có vẻ vị kỷ, bởi ngoài kia còn biết bao điều đáng để chùng chân, nặng lòng và nghe nước mắt lưng tròng rơi, tại sao cứ phải cố chấp vì tình yêu đã cũ mà tự làm mòn xói đi cảm xúc của mình?

Hồi Ức - SuBInLeo - Full

Hồi Ức - SuBInLeo - Full

Nói về con người tôi thì ông trời có phần ưu đãi một chút thôi…
Tuy tôi không được đẹp trai cho lắm nhưng bù lại tôi lại được cái số đào hoa, cái số đào hoa ấy tôi đoán hầu hết các bác ai cũng thích…

Kiếp Trước Em Đã Chôn Cất Cho Anh - Tào Đình - Full

Kiếp Trước Em Đã Chôn Cất Cho Anh - Tào Đình - Full

"Tôi" là một người đàn ông bình thường, không có gì nổi trội nhưng lại khá bạo gan. Bạn thân tôi thì lại nói rằng da mặt tôi rất dày. Sau bốn năm ở đại học, tôi không ra trường đi làm ngay mà tiếp tục học nghiên cứu sinh trong ánh mắt ngưỡng mộ của bạn bè, tiếp tục được hưởng cuộc sống an nhàn, vô lo vô nghĩ của đời học sinh, tiếp tục đắm mình trong những mối tình cuồng nhiệt của tuổi trẻ...

Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng - Thục Khách - Full

Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng - Thục Khách - Full

Ngàn năm trước, nàng chỉ là một tiểu yêu hoa sơn trà, hắn là Trung Thiên vương chưởng quản Trung Thiên.

 Hội Hoa Triêu (trăm hoa đua nở) được tổ chức trăm năm một lần, trước mặt mọi người nàng hướng hắn bày tỏ, dẫn đến vô số tiếng cười nhạo.

Lấy yêu thương “giải độc” ghen tuông

Lấy yêu thương “giải độc” ghen tuông

Trong bài này, tôi muốn chia sẻ vài suy nghĩ về quan hệ giữa yêu thương và ghen tuông, và làm thế nào để dùng yêu thương chữa lành vết thương do ghen tuông mang lại.

Nhiều người cho rằng “có yêu thì mới có ghen”, tôi tạm xem điều này làm tiền đề để phân tích tiếp. Có yêu thì mới có ghen, vậy trước hết yêu là gì?

Tiền, vật chất và những giá trị ảo

Tiền, vật chất và những giá trị ảo

Mình từng nghe người ta nói như thế này: ”Tiền không mua được tất cả, có những thứ mang giá trị tinh thần thì chẳng tiền nào mua nổi.” ”Những kẻ nói tiền chẳng là gì cũng chính là những kẻ nghèo rớt bởi chắc chắn kẻ đó chưa khi nào có đủ tiền để làm được hay tận hưởng quyền năng mà đồng tiền đem lại.”

“Xinh” với “Đẹp” khác nhau đấy

“Xinh” với “Đẹp” khác nhau đấy

Người ta biết vì sao mình thích người XINH: Vì vòng eo, vì khuôn mặt trái xoan, vì da trắng. Còn đứng trước người ĐẸP, người ta sẽ thấy có gì đó mơ hồ, cuốn hút từ một người có diện mạo rất bình thường. XINH thì đáng để lướt mắt qua rồi quên, ĐẸP thì khiến người ta cứ nhớ, một nỗi nhớ mơ hồ, nhưng đậm. 

Nếu bạn vào đại học để học đại

Nếu bạn vào đại học để học đại

Thiết nghĩ, sống trong đời cần có những ước mơ. Vì đã có quá nhiều nhà hiền triết đi tìm ý nghĩa của cuộc sống và điều họ hiểu ra chỉ là: Cuộc đời này vốn không có ý nghĩa. Vậy nên, chúng ta đã lỡ sinh ra trong đời này cần tìm cho mình một ý nghĩa cho sự tồn tại

Nam có tửu thì có như kỳ có phong?

Nam có tửu thì có như kỳ có phong?

Bản lĩnh là phải cầm ly rượu lên thì phải bỏ xuống được, một cách tỉnh táo. Không thể vì hai chữ rượu chè mà bỏ bê công việc, gia đình và trách nhiệm với người khác. Các vị đại hiệp ngày xưa uống rượu như uống nước lã nhưng sau đó họ vẫn hiên ngang tử chiến. Tôi chưa thấy đại hiệp nào nốc rượu hừng hực vô, rồi nằm lăn đùng ra một đống để cho họ thiên hạ mặc sức chém giết.

Khi tôi 20

Khi tôi 20

Cũng là lúc một thời tuổi thơ ngọt lịm, hồn nhiên, ngây ngô thuở đầu đời dần trôi về quá vãng, để lại đó một chút gì ngẩn ngơ trong đôi mắt cô bé nhỏ hay buồn. Kí ức lãng đãng hiện về vốn đã mong manh lại mơ hồ khắc khoải. 

Tình yêu và chữ thiệt

Tình yêu và chữ thiệt

Có người chỉ mất một giây để cảm nắng một ai đó, một tháng để tìm hiểu và chỉ một lời tỏ tình cùng cái gật đầu là đã có đôi. Có người mất cả quãng đời sinh viên, nghĩ rằng đây là giai đoạn thích hợp để yêu, mong tìm thấy một người thương của đời mình, mượn đôi vai dựa một tí mỗi lúc mệt mỏi, chỉ là một tí thôi nhưng sao vẫn chơi vơi chờ đợi vô vọng.