Hôm Nay Lương Về

Hôm Nay Lương Về

11/6/2014 11:38:08 PM

Chiều nay nghe tin anh LƯƠNG về… lòng bỗng thấy vui lạ. Anh LƯƠNG là con của bác VÍ – anh đi làm xa nhà 1 tháng anh mới về thăm 1 lần. Lần nào gặp anh tôi cũng thấy vui – vì anh và tôi khá là hợp nhau.

Chông Chênh Đêm Mưa

Chông Chênh Đêm Mưa

9/30/2014 9:47:40 AM

Đêm nay, mưa vẫn rơi ngoài phố, gói ghém lại những giấc mơ thời nông nổi, cô bước tiếp những ngày mưa không anh. Để mỗi sớm mai thức giấc, nhìn vào gương, thấy mình vẫn rất xinh đẹp, đang được yêu thương và tự nhủ ngày hôm nay phải cười nhiều hơn ngày hôm qua. Vì rằng, mình không thương mình thì còn trông mong ai làm điều đó.

Phía Bên Kia Tình Yêu

Phía Bên Kia Tình Yêu

9/30/2014 9:45:48 AM

Hóa ra tiền đề của tình yêu là sự đồng cảm. Phía bên kia của tình yêu là tịch mịch. Còn hậu vận của tình yêu chính là sự thủy chung.

Anh là ai mà sao lại nhớ?

Anh là ai mà sao lại nhớ?

9/30/2014 9:36:37 AM

Tôi biết ngay từ đầu, Eric đã hoàn toàn thuộc về một thế giới khác mà sự hiện hữu của tôi là không hề có. Thế mà tôi vẫn cứ nuôi hy vọng và tin vào ảo mộng rằng biết đâu đấy, thời gian sẽ thay đổi tất cả. Có điều tôi vẫn không hiểu tại sao lại trớ trêu đến độ, để giúp tôi nhận ra được tình cảm của bản thân mình, số phận lại buộc tôi vào một tình cảnh như thế này.

Em vẫn ở Hoàng Lan đấy chứ?

Em vẫn ở Hoàng Lan đấy chứ?

9/30/2014 9:25:17 AM

Hình ảnh về người con gái mỏng manh, đôi mắt long lanh mà buồn vô cùng, những ngón tay gầy nữa, trông đã xanh xao lắm rồi. Sự do dự, chậm chạp đã giết chết một cuộc tình. Trong khoảng màu hạt dẻ đó, tôi chỉ kịp bước lại gần chiếc dương cầm bị phủ kín, buông những ngón tay xuống dòng phím và những âm thanh nặng trịch lại vang lên, âm ỉ trong tiếng lòng của một kẻ khờ khạo.

Gửi người yêu mới

Gửi người yêu mới

9/20/2014 12:33:02 PM

Em không cần biết tại sao anh yêu em, anh có thể bảo đó là tình yêu sét đánh cũng được vì ngày chúng ta gặp nhau là một đêm mưa lất phất cơ mà. Nhưng thật sự em cũng muốn hỏi rằng “tại sao anh yêu em?” để nhìn khuôn mặt cố lục tìm những lí do và em biết anh sẽ ú ớ câu trả lờ bởi tình yêu làm gì có lí do anh nhỉ! Yêu là yêu, thế thôi.
 

Sài Gòn mưa cho anh nhớ em

Sài Gòn mưa cho anh nhớ em

9/20/2014 12:30:54 PM

Hôm nay, Sài Gòn lại mưa! Mưa để biết anh nhớ em nhiều hơn, nhớ em cười, nhớ những lúc em tựa vào vai anh mà khóc,…cái cảm giác được ôm, được che chở cho người con gái mình yêu nó hạnh phúc và tuyệt vời lắm em à. Tự hỏi mình không biết bao giờ với tìm lại được cảm giác yêu người và được yêu.

Im lặng để yêu thương

Im lặng để yêu thương

9/20/2014 12:29:40 PM

Tớ vẫn vậy, vẫn tỏ ra kiêu ngạo, vẫn im lặng giữa những tiếng cười đùa của tuổi 23, nhưng có lẽ sự im lặng này không phải của một đứa trẻ bất chợt bị giật đi món đồ chơi mà nó ưa thích, im lặng của tớ là tớ đã trưởng thành, im lặng để cảm nhận và im lặng để yêu thương.

Những mùa đông Paris

Những mùa đông Paris

9/20/2014 12:26:57 PM

Trong đời được yêu một người là may mắn không phải ai cũng được may mắn như vậy.

Gửi chàng trai tôi từng ba lần tỏ tình

Gửi chàng trai tôi từng ba lần tỏ tình

9/13/2014 4:37:26 PM

Lần thứ ba, tôi hỏi lại một câu đã cũ. Lúc đó cậu đang gặp trục trặc chuyện tình cảm, tôi những tưởng có cơ hội nắm lấy bàn tay cậu, nhưng một lần nữa tôi lại thất bại. Tôi vẫn chưa đủ những thứ cậu cần sao? Tôi nhận ra sau chừng ấy thời gian, tôi vẫn không thể chạm tới trái tim của cậu.

Đâu cần tỏ tình mới là yêu

Đâu cần tỏ tình mới là yêu

9/13/2014 4:31:10 PM

Giữa mùa đông của Pháp, hai người chẳng ai tỏ tình với ai nhưng tình yêu vẫn nóng rực trong đôi bàn tay siết chặt.

Nhờ sóng mang yêu thương tới người tôi ngày đêm mong nhớ

Nhờ sóng mang yêu thương tới người tôi ngày đêm mong nhớ

9/13/2014 4:25:06 PM

Dù ở bất cứ nơi đâu, Lá luôn nhớ tới Cây, thật nhiều. Vì Lá thuộc về Cây, mãi mãi. Mùa hoa sữa thứ hai, em vắng anh. Hy vọng, mùa hoa năm sau, đôi ta sẽ trùng phùng".

Một ngày... rất khác

Một ngày... rất khác

8/24/2014 9:55:47 AM

 “Cháu ngốc của ông, buồn thì làm sao mà chết được? Đâu có ai buồn chán quá mà chết? Nhưng mà, ông không buồn, cũng không cô đơn đâu.” Ông cười trầm ngâm. “Với ông, căn nhà ấy giống như bà ngoại cháu. Sống trong căn nhà ấy, cũng giống như thấy bà ngoại cháu vẫn còn ở bên ông vậy.” Ông dừng một chút rồi nói tiếp. “Hơn nữa, ông còn phải chăm sóc cây ổi của cháu nữa chứ!”

Anh sẽ mãi ở đây

Anh sẽ mãi ở đây

8/24/2014 9:53:13 AM

Rồi một ngày anh sẽ rời khỏi đây và rời xa em - Nếu một ngày anh rời xa tôi, liệu tôi có đủ mạnh mẽ mà nhìn anh rời xa mình không? 

Vị cô đơn

Vị cô đơn

8/24/2014 9:51:41 AM

Bất chợt ta lại nhớ người ấy, người từng có một bàn tay ấm và một trái tim nồng dành cho ta, hạnh phúc của người ấy giờ ra sao nhỉ? Bình yên với ta có lẽ vẫn là một cái gì đó quá xa xỉ thì phải. Em vẫn là em nhưng anh đã không còn là của anh như ngày xưa.

Thu sang rồi, đừng tìm em vội!

Thu sang rồi, đừng tìm em vội!

8/24/2014 9:50:30 AM

Mùa thu, em sẽ chẳng còn đi giày cao gót nữa mà em sẽ đi giày thể thao và tất nhiên em chẳng cần một ai cúi xuống buộc giây giày cho em như trong phim vậy, không anh em vẫn tự làm được cơ mà. Thu đi, đông tới, em vẫn là cô gái độc thân mặc áo khoác ấm, đeo tai phone và choàng khăn cổ. Em chẳng sợ lạnh đâu nên anh đừng tìm em vội nhé.

Hạnh phúc là khi ta có nhau

Hạnh phúc là khi ta có nhau

8/16/2014 10:19:13 AM

Và không biết từ lúc nào, hai đôi môi ấy đã tìm đến nhau, vụng dại và đầy khát khao. Đây là nụ hôn đầu tiên của hai người và có lẽ cũng là nụ hôn mở đầu cho một cuộc tình. Mưa vẫn cứ rơi nhưng lúc này, họ cũng không quan tâm nữa. Họ đang tận hưởng niềm hạnh phúc mà chỉ một chút nữa thôi cả hai đã đánh mất. Hạnh phúc là khi cả hai tìm thấy nhau…

Bốn mùa yêu

Bốn mùa yêu

8/16/2014 10:17:35 AM

Hạnh phúc ở ngay trên bầu trời xanh kia, trong trắng màu mây, đỏ rực ánh chiều, là hương đất trộn với gió trời pha lẫn vị mặn của biển cùng ngàn loài hoa, cây trái quanh ta. Ta phải yêu lấy đi thôi những mùa yêu này. Đừng để sự tiếc nuối mang theo đến cuối đời. Hạnh phúc chính là hiện tại.

Gieo nắng vào tim

Gieo nắng vào tim

8/16/2014 10:16:13 AM

Sáng. Nắng sớm dịu dàng và mỏng mảnh chui qua khe cửa xuyên vào phòng. Tôi lười biếng mở mắt, đưa tay lên để mặc nắng chảy qua kẽ tay, mỉm cười. Minh như là nắng, xuyên qua những khe nứt của các hộp cảm xúc, len lỏi vào đó và làm bừng sáng mọi thứ. Và khi mở nắp ra, nắng ùa vào rạng rỡ, ấm áp lạ lùng.

Hạnh phúc là cùng nhau ăn bát mì

Hạnh phúc là cùng nhau ăn bát mì

8/16/2014 10:14:41 AM

Văn phòng chỉ vang lên một thứ âm thanh duy nhất: tiếng gõ bàn phím. Tiếng gõ khô khốc và đều đặn phát ra từ mỗi cái đầu đang lụi cụi xung quanh. Có tiếng gõ rất nhanh như đang trút vội một câu chuyện buôn dưa lê, cũng có những cái gõ đứt quãng nhưng đều đặn như đang chăm chú soạn hợp đồng, hay tiếng gõ dè chừng kèm theo tiếng bấm con chuột di chuyển sột soạt của những bài báo cáo. Cái hợp âm này anh chán đến tận cổ... Cuộc sống của anh sao thế này?

Hãy cưới em đi, em đồng ý!

Hãy cưới em đi, em đồng ý!

8/13/2014 11:46:03 AM

Bầu trời vẫn cứ âm u, như thể một cơn mưa day dứt nào đó sẽ kéo đến. Nhưng mà kệ chứ! Chỉ cần biết nơi đây, hai trái tim ngỡ như đã không còn tươi đỏ, đang thắp lên những lửa yêu rạng ngời.

Bên khung cửa sổ

Bên khung cửa sổ

8/13/2014 11:44:42 AM

Đôi khi, người ta hay chạy theo hạnh phúc xa xôi mà không biết rằng được sống và có một trái tim biết yêu thương đã là một món quá vô cùng quý giá. Bởi có những người, dù rất muốn, họ cũng không bao giờ có được hạnh phúc ấy. Hãy cứ sống, cứ yêu hết mình vì biết đâu, ngày mai, bạn chẳng còn tồn tại. Và hạnh phúc, chỉ đến khi bạn trân trọng từng phút giây bạn đang sống.

Gửi một thời chưa xa

Gửi một thời chưa xa

8/13/2014 11:43:33 AM

Có thể vào một ngày của nhiều năm sau nữa, khi tóc bạc da mồi và đưa mắt nhìn trời về một phía xa xa, tôi sẽ lạc lòng tìm về những kỷ niệm của ngày xưa, nơi đó có những ngày mà niềm vui, nỗi nhớ nhung do chúng ta xây dựng, rồi nở một nụ cười mãn nguyện vì trong kiếp này, chúng ta đã gặp nhau…

 

Nếu cô ấy cố gắng giành giật anh. Em sẽ cất bước ra đi

Nếu cô ấy cố gắng giành giật anh. Em sẽ cất bước ra đi

8/13/2014 11:39:47 AM

Anh! Nếu cô ấy cứ muốn níu anh về phía cô ấy, anh nghĩ em có nên đưa tay giật anh về phía em không? 

Sống Thật, Yêu Thật

Sống Thật, Yêu Thật

8/13/2014 11:38:15 AM

 Phải chăng tôi đang yêu. Bạn biết tôi lo sợ như thế nào không? Tôi nghĩ mình không được bình thường và rồi tôi tìm đến những bài trắc nghiệm trên mạng... tôi thấy mình thật là không bình thường. Nhưng tất cả đã buộc tôi phải nhìn lại chính mình. Mình là... LESS.Tìm Chúng Tôi Trên FaceBook
Những thời điểm con trai phải 'chịu thua' con gái

Những thời điểm con trai phải 'chịu thua' con gái

Con trai dù mạnh mẽ đến đâu, kiên cường đến đâu cũng không thể thắng nổi giọt nước mắt của con gái. Có những thời điểm các chàng phải quỳ gối nhận thua với phái đẹp. Dưới đây là những thời khắc như vậy...

Nếu có người thật lòng yêu thương bạn thì xin hãy trân trọng!

Nếu có người thật lòng yêu thương bạn thì xin hãy trân trọng!

Đàn ông nhiều, đàn bà cũng nhiều. Những người đến bên đời bạn cũng nhiều,nhưng được mấy người là yêu thương thật sự? Đàn ông thì tán tỉnh đàn bà cốt cũng chỉ có 1 mục đích cuối cùng là đến cái nơi gọi là giường ngủ. Đàn bà thì ngọt ngào xởi lởi bên đàn ông chung quy lại là cũng vì phục vụ cho bản thân mình được ăn sung mặc sướng mà không cần vất vả. Vì vậy trong rất nhiều người, chỉ nên chọn 1 người. Người thật sự tốt với bạn, yêu thương bạn.

NGUYÊN TẮC CHỌN CHỒNG

NGUYÊN TẮC CHỌN CHỒNG

Nguyên nhân của những cái sự thê thảm đó là vì đâu? Vì số phận? Vì vợ? Vì chồng? Có nhiều lý do được mang ra mổ xẻ lắm, nhưng có một thứ, mà theo mình quan trọng nhất, mà lại ít được nói đến. 

Đó là vì CHỌN SAI, YÊU LẦM, LẤY NHẦM.

Đừng bao giờ bỏ lỡ những chuyến xe buýt của cuộc đời mình

Đừng bao giờ bỏ lỡ những chuyến xe buýt của cuộc đời mình

Sống tích cực với những điều mình đang có là một điều tốt. Nhưng đó phải là sự tích cực của một cố gắng đã không bao giờ mệt mỏi. Còn nếu như tự đắp chăn ngang bụng và nhủ thầm mọi điều sẽ ổn; tự trốn chui trốn nhủi, đầu hàng trước mọi khó khăn, thách thức ập đến;

Chia tay rồi thì còn lại gì?

Chia tay rồi thì còn lại gì?

“Những mối nhân duyên trong đời đôi lúc toàn vẹn, đôi lúc trớ trêu như một trò đùa… Có những cuộc gặp gỡ là để yêu nhau, có những cuộc gặp chỉ để hận nhau. Và có cả những cuộc gặp là để day dứt về nhau suốt đời.” – Lê Thu Huyền

Nơi nào ta sống thật, đó là thế giới thật

Nơi nào ta sống thật, đó là thế giới thật

Máy vi tính thật sự là một phát minh vĩ đại, nó ảnh hưởng đến tất cả mọi hoạt động trong cuộc sống và tạo ra thêm rất nhiều ngành, nghề, lĩnh vực. Nhưng nó chỉ thật sự trở nên gần gũi với người dân khi Bill Gates cùng các cộng sự tạo nên hệ điều hành đầu tiên và sau đó là các phiên bản Windows – những giao diện giúp người dùng khai thác, sử dụng và gần gũi với máy tính nhiều hơn.

Giữa dòng đời xuôi ngược có khi nào ta gặp được nhau?

Giữa dòng đời xuôi ngược có khi nào ta gặp được nhau?

Có những thoáng qua nhưng lại sâu đậm biết bao, có những người đến rồi đi làm ta nuối tiếc. Cuộc sống phức tạp hay chính chúng ta phức tạp nó, đôi khi danh giới giữa sự giản đơn và bồng bột chỉ cách nhau trong gang tấc. Bước ngoặt của cuộc đời nhiều khi bất ngờ không thể đoán định được.